DANH MỤC SÁCH


TRUY CẬP
 Đang truy cập 001
 Lượt truy cập 002054292Giới thiệu trường
28.08.2011 18:58

Giới thiệu trường

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt là trường đào tạo nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được xếp loại là trường hạng I, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng ở cấp độ cao nhất.

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt ở vị trí trung tâm thành phố Đà Lạt. Tổng diện tích của trường là 14,5 ha với 3 cơ sở:

- Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ - Thành phố Đà Lạt.

- Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 01 Nguyễn Khuyến - Thành phố Đà Lạt.

- Nông trại Thực nghiệm & Sản xuất: Phường 6 - Thành phố Đà Lạt.

Với 100% đội ngũ giáo viên đạt trình độ đại học, hơn 45% cán bộ giáo viên đạt trình độ sau đại học.

   Qui mô tổ chức gồm: 6 phòng, 8 khoa và 5 đơn vị trực thuộc.

  Cơ sở vật chất của trường hiện đại với hệ thống thiết bị, các phòng học lý thuyết, giảng đường, xưởng thực hành, phòng làm việc, ký túc xá 800 chỗ, thư viện, nông trại thực nghiệm, trung tâm đào tạo lái xe,… đáp ứng đào tạo trên 20 nghề thuộc các ngành trọng điểm như: Du lịch, Công nghệ ôtô, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, Kinh tế,...

  Với qui mô đào tạo thường xuyên 3000 Học sinh-Sinh viên/năm. Đào tạo ở 3 cấp trình độ sơ cấp nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và liên kết liên thông lên đại học …

   Mục tiêu của nhà trường từ nay đến năm 2015 là: Xây dựng nhà trường vững mạnh, là cơ sở đào tạo nghề tiêu biểu trong khu vực, xây dựng đội ngũ cán bộ và giáo viên có năng lực quản lý và chuyên môn đáp ứng được quy mô phát triển của nhà trường. Đạt trường dạy nghề tiên tiến chất lượng cao theo chuẩn quốc gia và khu vực.
    
               Cơ sở vật chất và các thành tích đã đạt được    

Tháng 7.2007 vừa qua, sau 7 năm thành lập, Bộ LĐTB&XH đã có quyết định nâng cấp Trường Kỹ thuật Đà Lạt thành Trường Cao đẳng nghề và nhà trường bắt đầu tuyển sinh cho niên khóa mới 2007- 2008. Lên Cao đẳng, việc dạy nghề tại đây có gì khác trước?

Cái mới của Trường Kỹ Thuật Đà Lạt - nay là trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, là hoàn tất giai đoạn 1 xây dựng với một cơ sở khang trang vào loại tầm cỡ Việt Nam. Sau 7 năm đầu tư cuốn chiếu với kinh phí trên 100 tỷ đồng, nay trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã có một bộ mặt mới hoàn toàn không chỉ là hệ thống giảng đường mà còn là trang thiết bị thực hành cho học sinh học nghề.

Tại cơ sở chính số 1 Hoàng Văn Thụ Đà Lạt (rộng gần 5 ha) trường đã xây xong khu hiệu bộ, khu ký túc xá 200 chỗ ở, sân thể thao, khu giảng đường, khối nhà lý thuyết 40 phòng, khối nhà thực hành 52 phòng đủ chuẩn. Trang thiết bị cho những phòng thực hành này là một hệ thống máy móc hiện đại đủ cho học sinh thực tập trong các ngành điện, cơ khí, nông nghiệp, công nghệ thông tin… Chẳng hạn, ở khoa Công nghệ thông tin, trong tổng số 300 máy tính đã có trên 200 máy đồng bộ có nối mạng, còn xưởng cơ khí có hệ thống máy tiện CNC nhập ngoại vận hành theo lập trình trên máy tính trị giá cả tỷ đồng. Tại cơ sở 2 ở khu Măng Lin – phường 7 Đà Lạt (rộng 6,3 ha) đã lắp đặt một nhà kính hiện đại theo công nghệ Pháp, với hệ thống kho lạnh dành cho học sinh thực tập. “Chúng tôi là một trong những trường đứng đầu trong nước về cơ sở vật chất vì được đầu tư bài bản theo dự án giáo dục nghề", sắp đến trường sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 với một ký túc xá 300 chỗ ở cho sinh viên, xây một nhà đa năng cho các hoạt động nhà trường và thêm 15 phòng thực hành nữa", ông Lê Bá Lộc - Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết.

Bắt đầu từ năm học 2007-2008, bên cạnh việc tuyển sinh trung cấp nghề (900 chỉ tiêu), trường sẽ tuyển mới 500 sinh viên cho hệ cao đẳng nghề chính quy. Với hệ trung cấp, trường xét tuyển như các năm trước, thời gian đào tạo 1,5 năm cho học sinh tốt nghiệp PTTH và 3 năm cho tốt nghiệp PTCS. Các ngành nghề đào tạo ở hệ trung cấp nghề là Công nghệ thông tin (lập trình máy tính, quản trị dữ liệu); điện (công nghiệp, dân dụng, điện tử công nghiệp); cơ khí (hàn, tiện, sửa chữa ô tô, xe máy); nông nghiệp (kỹ thuật trồng rau hoa, chăm sóc vườn cảnh); du lịch (lễ tân, nhà hàng, dịch vụ lưu trú); kinh tế (kế toán doanh nghiệp).

Với cao đẳng nghề, có 5 ngành (lập trình máy tính, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, kỹ thuật trồng trọt, dịch vụ nhà hàng khách sạn), xét  tuyển bằng điểm thi đại học, hoặc điểm thi tốt nghiệp PTTH, thời gian đào tạo 3 năm. Năm học vừa qua chúng tôi có khoảng 1.000 học sinh ở hệ trung cấp, học sinh trong tỉnh là chủ yếu. Năm nay trường lên Cao đẳng , chúng tôi mở rộng việc tuyển sinh ra khu vực và toàn quốc.

Cũng nói thêm là trường năm nay theo chỉ tiêu tiếp tục tuyển 100 học sinh học nghề là con em người dân tộc thiểu số trong tỉnh ở cả hệ trung cấp và cao đẳng. Việc tuyển sinh được thông qua các huyện, học sinh đi học không mất tiền, ăn ở nội trú ngay trong trường.

Hiện nay nhà trường có 7 khoa, sắp đến trường thành lập thêm các trung tâm ngay trong trường như Trung tâm đào tạo về lái xe (khoa lái xe cũ), Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và hợp tác khoa học, Trung tâm dịch vụ và chuyển giao công nghệ.

Gần đây, trường đã liên kết với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đào tạo đại học hệ tại chức ngay tại trường cho 2 ngành điện công nghiệp và công nghệ thông tin với thời gian học tập là 4,5 năm.

Xem thêm:
 Điều lệ trường [28.08.2011 19:00]
 Cơ cấu tổ chức [28.08.2011 18:59]
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ LẠT
Địa chỉ: 01 Hoàng Văn Thụ, P.4,Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 063 383 6654
Email: admin@cdndalat.edu.vn
Website:  http://cdndalat.edu.vn